การ์ดปีใหม่จาก Cat club ปีนี้ เป็น New Year Card ที่ไม่อยากอวยพรเฉยๆ แต่อยากให้ตั้งใจลงมือทำเพื่อเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับการรักในสิ่งที่มี ตั้งใจใช้เวลาอย่างมีความหมาย และใช้ชีวิตให้ดี แล้วเรามาร่วมฉลอง   Happy New Year 2019 ไปด้วยกัน

New year's resolution card

อีกปีที่ผ่านไปที่ หลายอย่างเกิดขึ้นมีทั้งความสำเร็จ ล้มเหลวผสมปนเป ความสุข ความทุกข์ คละเคล้าปะปน หรือว่านี่แหละที่เรียกว่าชีวิตที่ไม่ได้มีด้านเดียว การใช้ชีวิต จึงเป็นสิ่งที่ท้าทาย Cat club ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลือกเส้นทางของตัวเองและมุ่งมั่นลงมือทำต่อไปด้วยใจที่แข็งแรง

ปีนี้เราจึงออกคอลเลคชั่น New year’s resolution เพราะคิดว่า ปีใหม่ ชีวิตคงไม่ต้องถึงกับเซตซีโร่ ขอแค่เราเซตจุดมุ่งหมายให้ชัด เราจะเห็นทางไปที่ชัดขึ้นเอง คอลเลคชั่น New year’s resolution ปีนี้ จึงเป็นการ์ดปีใหม่ที่บอกเคล็ดลับการใช้ชีวิต (Tips to live a life) ในขณะเดียวกันก็ชวนให้เซตจุดมุ่งหมาย  (Purpose of life) แบบที่จะทำให้ชีวิตมีทั้งความสุขและความสำเร็จ

การ์ดปีใหม่ 2019 คอลเลคชั่น New year’s resolution

เลือกโหลด เลือกเก็บ เลือกแชร์ เลือกบอกให้โลกรู้ถึงจุดหมายของตัวเองกันได้เลย แต่ถ้าอยากรู้ความหมาย และที่มาของการ์ดแต่ละใบ อ่านต่อได้ข้างล่างนะคะ

New Year Blank card เวอร์ชั่น Cat club

การ์ดเปล่าลายแมวที่มีแค่คำอวยพร Happy New Year เพราะ Cat club อยากให้ทุกคนได้เขียนข้อความอวยพรเพิ่มกันเอง ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี มีความฝันที่แข็งแรง มีความสุขมากๆ ปีใหม่นี้

ความหมายและที่มาของข้อความบนการ์ดปีใหม่

Cat club card เกิดขึ้นจากการสะสมสิ่งที่ได้ยิน ได้อ่าน ได้ฟังใครบางคนพูดแล้วประทับใจ บางทีมาจากหนังภาพยนตร์ จาก Ad. โฆษณา หรือบางทีก็มาจากเพื่อนที่พูดอะไรบางอย่างแล้วกลายเป็นสิ่งที่เราเห็นจริงไปด้วย และก็มีบ้างที่เกิดจากประสบการณ์ส่วนตัวที่เกิดขึ้นให้รู้สึกและคิดขึ้นได้เอง ข้อความกับภาพที่ประกอบกัน อาจมีความผิดพลาดด้านภาษา และทักษะการวาดรูปที่ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ 555 ยังไงก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ

การ์ดปีใหม่โหลดฟรี

Stay Young ใช้ชีวิตสดใสกับหัวใจที่ไม่ยอมแก่

Cat club ใช้คำนี้โดยลดทอนมาจากคำว่า Young at heart ก็ปีใหม่ผ่านไปอีกปี แน่นอนก็หมายถึงอายุที่มากขึ้นอีกปี แต่ถ้าเราไม่หยุดเรียนรู้ อายุ ก็ไม่ใช่ปัญหา ไม่เชื่อลองดูคุณยาย Kimiko Nishimoto คุณยายชาวญี่ปุ่นคนนี่สิฮาได้อีกเยอะ คลิกอ่านเรื่องของคุณยาย

New year's cat card from cat club2_aorcatclub

Let’s dream and make it happen มีฝันและต้องลงมือทำ

ความจริงเรื่องนี้ทุกคนก็คงรู้กันดีอยู่แล้ว แค่อยากจะย้ำอีกที เพราะหลายคนมีแต่ความผัน แต่จะมีคนที่มีฝันและลงมือทำเท่านั้นที่จะสำเร็จ

New year's cat card from cat club3_aorcatclub

Live the moment เต็มที่กับทุกช่วงเวลา

Cat club ได้รู้ซึ่งถึงประโยคนี้เพราะมีพี่ก๊อปปี้ไรท์เตอร์ที่เก่งมากท่านหนึ่ง เขาให้ข้อคิดด้วยประโยคนี้ไว้ ก่อนจะไปสร้างสรรค์งานดีๆ บนสวรรค์ พี่เขาบอกไว้ว่า “แค่กินข้าวได้ นอนหลับ ถ่ายปกติ และตื่นขึ้นมาทุกอย่างยังเหมือนเดิม มันก็ดีมากๆ แล้ว อย่าไปรอคอยอะไรจนลืมที่จะมีความสุขกับสิ่งที่เรามีอยู่ในปัจจุบัน

(ขอบคุณพี่บึ่ง วิมลวรรณ ที่ฝากข้อคิดดีๆ นี้ไว้ให้กับพวกเราและโลกใบนี้)

New year's cat card from cat club4_aorcatclub

Work hard, Dream hard, Play harder

ฝันให้ไกล ทุ่มเทให้หนัก และสนุกให้มากๆ ด้วย

อันนี้ Cat club คิดขึ้นเอง จากคำเดิมที่เราคุ้นหูกันคือ Work hard, Play harder เรารู้สึกว่า การทำงานหนัก ถ้าไม่มีความฝันเป็นธงชัย แรงจะหมดเอาง่ายๆ เราก็เลยเพิ่ม Dream hard เข้าไปอีกคำ เพราะตราบใดที่การทำงานหนักนั้นยังมุ่งสู่จุดหมายที่ตั้งใจ เราจะมีแรงทำมันต่อได้อีกหลายนาน แต่ก็อย่าลืม Play harder ด้วย เพราะยังไงชีวิตก็ต้องมีสีสันความสนุกเข้าไปเป็นส่วนผสมถึงจะครบรส

New year's cat card from cat club5_aorcatclub

Do. Do it Better. Fail. Fail it better

ทำ ก็ทำมันให้ดีขึ้น แต่ถ้าพลาด ก็ต้องพลาดให้ดีกว่าเดิม

ประโยคนี้ มาจากคำพูดของ Margaret Atwood นักเขียนในคอร์ส Creative writing ของ Masterclass ที่เป็นออนไลน์คลาส ด้วยบุคลิกที่ดูลึกลับ น่าค้นหา ทุกคำพูดมีความหมายและสร้างแรงบันดาลใจ จึงเป็นคอร์สที่น่าเรียน เราจับใจความประโยคนี้ได้และรู้สึกชอบ ลองฟังจากปากนักเขียนระดับโลกคนนี้ดู (หากฟังมามีผิดพลาด ต้องขออภัย)

“Life isn’t easy but it’s full of fun and opportunity. Enjoy it” – aorcatclub