ปี 2021 อยากหาคำอวยพรดีๆ มาทำเป็น Cat Club Card เหมือนทุกปีที่เคยทำ แต่เมื่อนึกถึงความจริงแล้ว การอวยพร คงไม่ดีเท่าการมอบอะไรสักอย่างที่มีประโยชน์ ใช้งานได้จริง ใช้ได้นานๆ เราจึงคิดว่าการทำปฏิทินแบบ DIY ให้เป็นที่ระลึกสำหรับ Cat club เพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับทุกคน

ปฏิทิน DIY ทำง่าย ใช้สะดวก

ไม่ต้องซื้อปฏิทินใช้ ก็ทำเองแบบ DIY กันได้ง่ายๆ Cat club ทำฟอร์มปฎิทินแมวไว้ 4 แบบ ตามบุคลิกแมว 4 แนว โดยใช้ลายเส้นของ Cat Club Card ให้แฟนเพจได้เลือกโหลดไปปริ้นลงกระดาษ แล้วนำไปใช้งานได้ตลอดปี จะบอกว่า ตลอดไปก็ได้ถ้าไม่เบื่อซะก่อน เพราะตารางในปฏิทิน DIY ของ Cat Club ปล่อยว่างไว้ให้ใส่ ปี ใส่เดือน ใส่วันที่ได้ตามจริง จะวันหยุด วันนัด วันเพื่อน ก็เขียนได้เอง ก็ DIY ตามชื่อนั่นเอง

1. ปฏิทินแมวแนวเรียบร้อย

ปฏิทิน DIY แบบที่ 1 เน้นแบบเรียบง่าย คลีนๆ ช่องกว้าง สำหรับโน้ตโน่นนี้ได้สะดวก เหมือนเป็นนิสัยเรียบง่ายของแมวที่บางตัวก็น่ารัก เรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้

ปฏิทิน DIY น่ารัก
ปฏิทิน DIY สำหรับ Cat Club แบบ 1 Minimal

2. ปฏิทินแมวแนวเจ้าถิ่น

ปฏิทิน DIY แบบที่ 2 ใช้เส้นหนักแบ่งวันชัดเจน โดยให้เขียนปี เดือน ด้านข้าง พร้อมพื้นที่จดโน้ต ปฏิทินแนวแมวเจ้าถิ่นี้ จะเน้นลายเส้นชัดๆ เพื่อบอกบุคลิกเข้มๆ ของแมวอีกกลุ่ม ที่เป็นแมวขาใหญ่ แมวคุมซอย แมวโชกโชน แมวหน้าโหดๆ ทั้งหลาย

ปฏิทินทำเอง ลายแมว
ปฏิทิน DIY สำหรับ Cat Club แบบ 2 Expressive

3. ปฏิทินแมวแนวนอน

ปฏิทิน DIY แบบที่ 3 ใช้ฟอร์มของแมวอ้วนกำลังนอน มาทำเป็นเฟรมปฏิทิน เวลาเขียนให้ความรู้สึกเหมือนจดทุกอย่างลงบนตัวแมวอ้วนกลมตัวนี้ ที่นอนรอพร้อมให้จดทุกอย่างลงบนตัวอย่างสงบเสงี่ยม

ปฏิทินร้อยปี แมว
ปฏิทิน DIY สำหรับ Cat Club แบบ 3 Curve

4. ปฏิทินแมวแนวร่าเริง

ปฏิทิน DIY แบบที่ 4 เป็นรูปแมวแนวร่าเริ่ง ขี้เล่น โดยจะใช้ตัวหนังสือที่เขียนปีกับเดือน แทนลายคิ้วแมว ปฏิทินแมวยิ้มนี้ ตารางอาจไม่เท่ากัน และไม่สมบูรณ์แบบตามปฏิทินที่ควรเป็นนัก ด้วยความที่แมวฉีกยิ้มมากกว่าปกติ อย่างไม่สนใจความสมบูรณ์แบบ เพราะแค่อยากเรียกรอยยิ้มจากทุกคนในทุกครั้งที่มองปฏิทินแมวนี้ แม้ว่าบางวันที่เจออาจไม่เป็นอย่างใจ ก็ยังอยากให้ยิ้มได้

ปฏิทินโหลดฟรี
ปฏิทิน DIY สำหรับ Cat Club แบบ 4 Smiling

วิธีใช้งาน ปฏิทิน DIY Cat Club

หลายคนอาจจะงง ว่าปฏิทินอะไรกัน ไม่มีวันที่สักวัน ไม่มีเดือน ไม่มีปี ที่เป็นแบบนี้ เพราะ Cat club อยากให้ปฏิทินหน้าแมวเหล่านี้ ใช้ได้นานๆ ไม่ต้องมีปี เดือน และวัน มากำหนด ทุกอย่างเราเขียนได้เอง เรากำหนดเอง วิธีใช้งานก็ง่ายๆ

  1. ปริ้นปฏิทินแบบที่ชอบในขนาดที่คิดว่าใช้งานถนัด
  2. เขียนปี พ.ศ. 2563 หรือ ค.ศ. 2021 ซึ่งหมายถึง ปีหน้า หรือปีไหนๆ ก็ตามบนแผ่นปฏิทินแบบ DIY นี้
  3. เขียนวันที่ลงในตาราง โดยสามารถดูวันที่ถูกต้องในโทรศัทพ์มือถือ
  4. สร้างสัญลักษณ์วันหยุดขึ้นเอง จะใช้สี หน้า Emoji แสดงความรู้สึก ก็สร้างสรรค์ได้เอง
  5. จดนัดหมายสำคัญล่วงหน้าลงในแผ่นปฏิทิน

แค่นี้ เราก็มีปฏิทินแมวน่ารักๆ ใช้กันได้ทั้งปี ทุกปี

Happy New Year from aorcatclub

การ์ดปีใหม่ปีนี้ ตั้งใจจะไม่ใส่ปี เพราะเป็นคำอวยพรที่อยากอวยพรให้ทุกคน ทุกปี

“ขอให้ทุกคนมีชีวิตที่มีความสุข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีหัวใจที่เข้มแข็ง แต่อ่อนโยน เพื่อจะมองเห็นชีวิตในมุมที่ละเอียดอ่อนอย่างมีความสุข”

– aorcatclub –

การ์ดปีใหม่ Cat Clubโหลดฟรี
สวัสดีปีใหม่ทุกคน