หลังจากที่ Cat club ทำเรื่องของคนกับแมวด้วยการสัมภาษณ์ การส่งคำถาม ไลน์ การสังเกต หรือการเจอโดยบังเอิญ ไปได้สักระยะก็เชื่อว่า ความรู้สึกของคนจริงๆ ก็ปนไปกับของแมว หรือความเป็นแมวบางทีก็ปนอยู่ในความเป็นคน แยกกันไม่ขาด ไม่รู้ของใครเป็นของใคร แต่เป็นส่วนผสมที่สนุกดี มีแมวเป็นศูนย์กลาง

After cat club did the interview column called “Catclubguest”, I realized that cats and humans have something in common and we shared it to each other. 

แขกรับเชิญใน Cat club guest
โปสเตอร์รวมแขกรับเชิญที่ให้รูปตัวเองมาด้วยใน Cat club guest เริ่มเรื่องแรก มกราคม 2018

#Catclubguest จึงเป็นที่รวมเรื่องของแขกรับเชิญที่เข้ามาแชร์ความรู้ ความรู้สึก ที่มีแมวเข้ามาอยู่ร่วมชีวิต รวมทั้งแชร์ความคิด แนวทางการเลี้ยง การดูแลแมวในทางที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุด และถ้าคุณคิดว่าคุณกับแมว มีเรื่องอยากเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง หรือคิดว่าเรื่องราวการเลี้ยง หรือการดูแลน้องแมวของคุณจะเป็นประโยชน์กับแมวตัวอื่นๆ Cat club ยินดีต้อนรับนะคะ เขียนเรื่องราวของคุณส่งมาที่ email : aorcatclub@gmail.com หรือทักมาใน Cat club เราจะติดต่อกลับไป โดยทุกเรื่อง ทุกรูป ก่อนนำมาลงบล็อก จะได้รับอนุญาตจากเจ้าของเรื่องก่อนทุกครั้ง และเรื่องที่ถูกเรียบเรียงสัมภาษณ์และนำมาลงบล็อก เราจะส่ง Cat club card ไปให้เป็นที่ระลึก

#Catclubguest gathers cat owners and cats to share their unique stories which include their point of views, knowledges, love and passion. If you think your story with a cat may be useful for other cats, Cat club welcome you to be our guest. Please send your unique story to aorcatclub@gmail.com or chat with me at Cat club, I will contact you back. Every story and image is approved before publishing in the blog. After your story is launched, I will send Cat club card for a little gift.

และนี่คือมุมมองของแขกรับเชิญที่ผ่านมาก

These are example of our guests’ stories

ธี เมธี เตชะชัยวงศ์ แขกรับเชิญใน #Catclubguest
https://aorcatclub.com/2018/03/26/เลี้ยงแมวจรก็น่ารัก/

เรื่องของคุณ ธี เมธี เตชะชัยวงศ์ ที่คิดว่าการช่วยแมวต้องทำตามกำลัง และคิดว่าการให้แมวกินอาหารคุณภาพสูง แม้จะแพงกว่า ก็ยังดีกว่าเสียเงินพาไปหาหมอ เพราะถ้าป่วย จะเสียเงินเยอะยิ่งกว่า และเสียเวลา

Story of khun Mayt Taechachaiwong who helped stray cats as many as he can in his home. He thought giving cats premium foods was better than taking cats to the hospital.

Japanese cat in #Catclubguest
https://aorcatclub.com/2018/04/16/my-riceball-boy-tsukushi/

เรื่องของแมวญี่ปุ่นตัวแรกที่ Cat club ติดต่อขอสัมภาษณ์คุณ Junko ที่เก็บ “Tsukushi” มาจากวัดในโตเกียว แล้วไม่เคยทิ้งกันแม้ว่าจะต้องย้ายบ้านถึง 9 ครั้งก็ตาม

Story of the first Japanese cat “Tsukushi”. Junko, the cat’s owner moved the house for 9 times with Tsukushi. She never abandoned him.

แมวมีเชื้อ FIP ยังมีหวัง
https://aorcatclub.com/2018/02/19/fip-cats-มีหวังหมดหวังยังไงก/

เรื่องแมวของคุณโรสที่เล่าเรื่องลูกแมวทั้งสามที่เจอเชื้อ FIP แต่ก็ยังไม่หมดหวัง ใช้แนวคิดให้ความสุขของแมวเป็นตัวสร้างภูมิคุ้มกัน

Story of these three brotherhood who had FIP. Khun Rose had another idea to take care of them.

แมวสก็อตติชโฟลด์ติดตุ๊กตาใน Catclubguest
https://www.facebook.com/pg/Clubofcat/photos/?tab=album&album_id=1698360496890197

เรื่องของคุณแอน ที่ตอนแรก Cat club ติดต่อ IG: Kelvin_thepooh ขอทำเรื่อง Kelvin แมวสก็อตติชโฟลด์ที่ติดตุ๊กตา แต่คุยไปคุยมา กลับไปเจอเรื่องของแมวตัวแรก “ดุ๊กดิ๊ก” ที่น่าสนใจจนอยากเล่าให้ฟังก่อน เพราะไม่น่าเชื่อว่าแม่แมวที่โดนยาเบื่อ จะส่งผลสู่ลูกแมวได้มากขนาดนี้

At the first place, Cat club contacted Khun Ann to interview about her cat “Kelvin”, a Scottish fold cat who was addicted to a doll. After the talk, I found story of her first cat “Dukdik” was as well interesting. It was unbelievable that poison in mother cat could effect kitten this badly. Khun Ann told us stories of her both cats.

อาการทางสมองของแมวเมื่อโดนยาเบื่อ
https://aorcatclub.com/2018/03/05/โรค-seizure-ในแมว-จากสารพิษของย/

โดยคุณแอน ยังแชร์คลิปอาการที่ แมวทรงตัวไม่ได้ มาให้ดูด้วย ว่าดุ๊กดิ๊กก็เป็นแบบนี้ ซึ่งถ้าอาการไม่ได้เกิดจากสารพิษ ยังมีทางรักษาได้ รีบไปหาหมอนะคะ

Khun Ann also shared a VDO clip about how Dukdik walked because of its conditions. VDO

มือใหม่หัดรักแมว ใน #Catclubguest
https://aorcatclub.com/2018/05/14/unconditionally-love-of-the-cat/

เรื่องแมวของคุณตราชู กาญจนสถิตย์ ซึ่งเป็นคนที่รักหมามาตลอด แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องมาเลี้ยงแมว และกลายเป็นเรื่องราวการเรียนรู้และความผูกพันของมือใหม่หัดรักแมว

Story of Khun Trachoo Kanchanasatitya who was a dog person but one day the cat came to his life accidentally. His story with a cat has started.

สัตวแพทย์รักสัตว์ รักแมว
https://aorcatclub.com/2018/01/28/เปลี่ยนความรักเป็นเมตต/

เรื่องราวของหมอเจี๊ยบ สัตวแพทย์ที่เลี้ยงแมวข้างทาง รวมถึงแมวที่เจ้าของพามารักษาแล้วไม่มารับกลับ โดยเปิดห้องชั้น 2 ให้แมวอยู่ หมอเจี๊ยบให้คำแนะนำการเก็บแมวจรมาเลี้ยงที่บ้าน รวมไปถึงวัคซีนพื้นฐานที่จำเป็น และโรคลูคีเมียแมว ที่มีตัวอย่างแมวที่มีเชื้อแต่ยังอยู่ได้ อ้วนด้วย

Story of a vet who raised stray cats she met and also cats who customers took to see her and gone. She made the second floor of her shop to be a cat shelter. She also gave suggestion for someone who took stray cat home.

แมวเทพร้านเทพฯบาร์
https://aorcatclub.com/2018/05/28/efukthecat_catclubguest_tepbarcat/

เรื่องราวของแมวเทพ แมวเตาถ่าน หรือ อีฟัก #efuckthecat แมวแผนกต้อนรับของร้านเทพฯบาร์

Story of Tep Bar’s cat, #efuckthecat who became a well-known reception of the bar.

แมวจรหาบ้าน ใน #Catclubguest
https://aorcatclub.com/2018/02/05/ความรักที่ไม่เรียกร้อง/

เรื่องของปังคุง กับความรักที่ไม่เรียกร้องของแมวหาบ้าน ที่เข้ามาเติมเต็มหัวใจของคนในบ้านเข้าเต็มๆ

Story of Pankung, who was posted looking for a new home in internet. When he got a family, he became a family.

ช่วยเลี้ยงลูกแมวให้แล้วค่อยส่งคืน
https://aorcatclub.com/2018/01/23/ความรักที่ไม่ต้องครอบค/

เรื่องราวของ “เก้า” ลูกแมวที่คนเก็บได้เลี้ยงไม่เป็น เลยฝากคุณเปิ้ลที่เป็นมือเลี้ยงแมวให้เลี้ยงให้ ก่อนจะส่งคืนไปให้เจ้าของตัวจริง

Story of “Kao” a kitten who was raised by someone before giving back to the real owner.

แมวสะพานลอยรอดแล้ว
https://aorcatclub.com/2018/05/07/ชีวิตใหม่/

เรื่องของคุณฟาที่ช่วยแมวที่ถูกทิ้งบนสะพานลอย จนมันนี่ได้มีชีวิตใหม่ที่อบอุ่นอีกครั้ง

Story of “Money the cat” who was picked up from the bridge and live his new life again.

โฮสเทลแมว
https://aorcatclub.com/2018/06/05/fukuoka-cat-hostel/

เรื่องราวของโฮสเทลแมวที่ฟูกูโอกะ ที่เจ้าของตั้งใจสร้างโฮสเทลดีๆ ให้คนพัก เพื่อหารายได้มาช่วยแมวจรในฟูกูโอกะอย่างเป็นรูปธรรมและมีความยั่งยืน

Story of a cat hostel in Fukuoka. The founder created this hostel and also a cat shelter to help stray cat sustainably.

Destiny cat _#Catclubguest
https://aorcatclub.com/2018/04/09/แมวเลือกเจ้าของ/

เรื่องราวของแมวแม่ลูกที่อยู่กับเจ้าของดีๆ ก็หนีออกจากบ้านไปขออยู่กับอีกคน แล้วไม่ยอมกลับ แมวเปลี่ยนเจ้าของเองซะงั้น

Story of mother and daughter cat who ran away to find their new home.

หมากับแมวอยู่ด้วยกันได้
https://aorcatclub.com/2018/02/26/cats-in-the-dogs-shop-น้องแมวในร้านน้องหม/

เรื่องราวของร้านขายอาหารสัตว์ที่ชื่อว่าร้านน้องหมา โชคชัย 4 แต่พอเข้าไปโดนแมวรุม ร้านนี้เขาคอนเฟิร์มเลยว่าแมวกับหมาเลี้ยงอยู่ด้วยกันได้

Story of a dog shop where cats are everywhere.

แมวเปอร์เซียน่ารัก
https://aorcatclub.com/2018/04/30/uniqueisbeautiful/

เรื่องราวของแมวเปอร์เซียที่มีลักษณะพิเศษคือมีฟันเหยินออกมา กลายเป็นความแตกต่างที่น่ารัก

Story of a Persian cat who has a unique look with her unique beauty.

บาดทะยักในหมา
https://aorcatclub.com/2018/04/02/บาดทะยักในสุนัขและแมว/

หรือแม้กระทั่งเรื่องของน้องหมาที่ป่วยเป็นโรคบาดทะยัก แต่อาการใกล้เคียงพิษสุนัขบ้า ก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญใน #Catclubguest เพราะทุกโรคที่น้องหมาเป็น แมวก็เป็นได้ทั้งหมด

แขกรับเชิญแต่ละคนแชร์มุมมองในแต่ละเรื่องได้อย่างน่าประทับใจ ทำไปก็สนุก ได้ความรู้เยอะแยะเลย #Catclubguest ยังมีเรื่องความผูกพันของแมวกับคนในอีกหลายมุมมอง มาติดตามกันต่อไปนะคะ

อย่าลืม! ถ้าคุณมีเรื่องอยากแชร์ให้เพื่อนๆ ฟัง หรือคิดว่าเรื่องราวการเลี้ยงดูน้องแมวของคุณจะเป็นประโยชน์กับแมวตัวอื่นๆ Cat club ยินดีต้อนรับนะคะ เขียนเรื่องราวของคุณส่งมาได้ที่ email : aorcatclub@gmail.com หรือทักมาใน Cat club เราจะติดต่อกลับไป

Each cat club guest shared their stories beautifully. There are more guests’ stories coming up. Sorry that just a few stories have English. Anyway,  If you want to share your story with your cat like those guests, please send your story to aorcatclub@gmail.com or chat with me at Cat club. I will contact you soon and certainly do English for your story.